Tập đoàn Hưng Thịnh tài trợ BV Thống Nhất 1 tỷ đồng nghiên cứu thuốc điều trị covid 19

Vào ngày 2/9/2021, tập đoàn Hưng Thịnh đã trao tặng 1 tỷ đồng tài trợ cho bệnh viện Thống Nhất. Đây là chi phí tài trợ cho Chương trình nghiên cứu thuốc điều trị Covid-19. Đây là một trong các hoạt động nhằm chung tay phòng chống dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe người dân.

Bệnh viện Thống nhất và vai trò quan trọng trong nghiên cứu thuốc điều trị covid 19

Bệnh viện Thống Nhất là một trong hai bệnh viện tại TP.Hồ Chí Minh, được Bộ Y tế giao nhiệm vụ nghiên cứu thử nghiệm, đánh giá tại cơ sở y tế đối với thuốc Molnupiravir. Đây là một trong những thuốc kháng virus giúp giảm nhanh nồng độ virus trong cơ thể người nhiễm.

Tập đoàn Hưng Thịnh tài trợ nghiên cứu thuốc điều trị covid
Thuốc Molnupiravir hiện đang được đưa vào điều trị F0 triệu chứng nhẹ

Trước đây, Molnupiravir là thuốc được điều trị cho bệnh cúm mùa và nay được nghiên cứu cho bệnh nhân COVID-19. Thuốc Molnupiravir được nghiên cứu, phát triển bởi hai hãng dược phẩm Merck và Ridgeback Biotherapeutics của Mỹ. Hiện nay, thuốc đã được thử nghiệm lâm sàng tại Bệnh viện Thống Nhất và cho kết quả khả quan.

Theo mô tả của Merck, sau khi uống, Molnupiravir sẽ vào tế bào & hoán chuyển thành những mảng RNA. Những mảng RNA này sẽ liên kết với các chất liệu di truyền (RNA) của virus, và làm vô hiệu hoá khả năng nhân bản của virus.

Tập đoàn Hưng Thịnh trao tài trợ trực tiếp cho Chương trình nghiên cứu của Bệnh viện Thống Nhất

Tập đoàn Hưng Thịnh tài trợ nghiên cứu thuốc điều trị covid

Buổi lễ tiếp nhận tài trợ cho chương trình nghiên cứu thuốc điều trị covid của BV. Thống Nhất có sự tham gia của đại diện 2 bên bao gồm:

  • Phía bệnh viện Thống Nhất: PGS.TS.BS Lê Đình Thanh (Giám đốc bệnh viện Thống Nhất); TS.BS Võ Thành Toàn (Phó Giám đốc bệnh viện) và một số y bác sĩ và thành viên có liên quan trong dự án nghiên cứu
  • Phía tập đoàn Hưng Thịnh: ông Trương Văn Việt (Phó Chủ tịch kiêm Phó TGĐ Tập đoàn); ông Lê Hồng Việt (Phó Chủ tịch kiêm Phó TGĐ Tập đoàn) và ông Huỳnh Thanh Tứ (Phó TGĐ Hưng Thịnh Incons).

Tập đoàn Hưng Thịnh tài trợ nghiên cứu thuốc điều trị covid

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS.BS Lê Đình Thanh, Giám đốc Bệnh viện Thống Nhất chia sẻ:

“Chương trình nghiên cứu thuốc điều trị Covid-19 của Bệnh viện Thống Nhất là đề tài nghiên cứu giúp đẩy mạnh các biện pháp khẩn cấp, nâng cao hiệu quả trong việc điều trị và hỗ trợ phục hồi cho các bệnh nhân nhiễm Covid-19.

Chương trình góp phần phòng chống sự lây lan của dịch bệnh. Bệnh viện chúng tôi hôm nay được nhận một món quà mang ý nghĩa vật chất và tinh thần rất lớn từ Tập đoàn Hưng Thịnh. Với nguồn kinh phí tài trợ này, chúng tôi sẽ có thêm nguồn lực để nghiên cứu và nhanh chóng đưa ra kết quả khả quan giúp cải tiến phác đồ điều trị cho bệnh nhân nhiễm Covid-19”.

Tập đoàn Hưng Thịnh tài trợ thuốc điều trị covid 19

Ông Lê Hồng Việt, Phó Chủ tịch kiêm Phó TGĐ Tập đoàn Hưng Thịnh đã chia sẻ về hoạt động. Đồng thời, thay mặt Tập đoàn Hưng Thịnh bày tỏ mong muốn tiếp sức cho đội ngũ y tế.

Tập đoàn Hưng Thịnh tài trợ nghiên cứu thuốc điều trị covid
Đại diện tập đoàn Hưng Thịnh và BV. Thống Nhất tham quan khuôn viên bệnh viện

Ngay sau buổi lễ, hai bên đã cùng tham quan khuôn viên của Bệnh viện Thống Nhất. Bên cạnh đó trao đổi về việc đồng hành cùng nhau trên nhiều lĩnh vực trong thời gian tới.

 

Đánh giá bài viết
Đánh giá bài viết
.
.
.