Chủ tịch tập đoàn Hưng Thịnh Nguyễn Đình Trung – Người của thị trường

Xây dựng một hệ sinh thái khép kín, tạo ra sản phẩm phù hợp với thị trường. Đó là những định hướng mà ông Nguyễn Đình Trung (chủ tịch tập đoàn Hưng Thịnh) nỗ lực thực hiện để phát triển công ty theo cách riêng.

“Tôi không hơn về số lượng nhưng hơn về chất lượng”. Đó là chia sẻ của chủ tịch Nguyễn Đình Trung trong buổi trả lời phỏng vấn Forbes Việt Nam.

Đôi nét về ông Nguyễn Đình Trung – Chủ tịch tập đoàn Hưng Thịnh

Chủ tịch tập đoàn Hưng Thịnh
Chân dung ông Nguyễn Đình Trung – Chủ tịch tập đoàn Hưng Thịnh

Ông Nguyễn Đình Trung (1971) sinh ra và lớn lên trong một gia đình công chức nghèo của vùng đất võ Bình Định. Năm 1990, ông Trung vào Sài Gòn theo học chuyên ngành kế toán.

Từ hai bàn tay trắng và trải qua nhiều công việc mưu sinh ở Sài Gòn, nhưng khiếu kinh doanh bộc lộ từ sớm. Năm 2002, ông Nguyễn Đình Trung thành lập Công ty Hưng Thịnh,. Công ty hoạt động chính trong lĩnh vực tư vấn – môi giới – cho thuê bất động sản.

Ông từng chia sẻ rằng cái duyên đến với BĐS với ông khá bất ngờ. Sau khi mở một văn phòng tư vấn môi giới việc làm trên đường Thành Thái (Tp.HCM), nhiều người nói vị trí đẹp như vậy thì nên làm môi giới địa ốc. Năm 2002, công ty Hưng Thịnh ra đời chuyên hoạt động tư vấn môi giới bất động sản.

Suốt hơn 15 năm trong sự nghiệp, ông đã viết lên từng câu chuyện thành công vang dội của Hưng Thịnh. Ông đưa một công ty xuất phát điểm đơn thuần từ môi giới trở thành một trong ít những tập đoàn bất động sản uy tín hàng đầu Việt Nam. Tập đoàn hiện đang nắm giữ vai trò dẫn dắt thị trường.

Ông Nguyễn Đình Trung dẫn dắt tập đoàn vượt “sóng gió” khi thị trường bất động sản gặp bất lợi

Chủ tịch tập đoàn Hưng Thịnh
Tập đoàn Hưng Thịnh – Hệ sinh thái bất động sản tối ưu và bền vững

Trong năm năm qua, tập đoàn Hưng Thịnh có công thức riêng tạo sức bật nhanh chóng qua việc M&A các dự án bất động sản đóng băng và sau đó đưa dự án hồi sinh, tạo thành sản phẩm phù hợp đưa ra thị trường.

Hai năm qua, không miễn nhiễm với các khó khăn chung nhưng tập đoàn Hưng Thịnh có cách xoay xở riêng trong điều kiện thị trường địa ốc bất lợi.

Kể từ khi thành lập đến nay, tập đoàn Hưng Thịnh vẫn bám sát triết lý kinh doanh: “Nhìn vào thực tế thị trường hiện nay rất ít sản phẩm mà người nhu cầu thật có thể mua được. Muốn người có nhu cầu thật tiếp cận được sản phẩm nhà ở thì sản phẩm phải có thiết kế hợp lý, diện tích vừa phải, kéo giá thành xuống thấp hơn nữa.

Trước đây sản phẩm Hưng Thịnh có mặt tại TP.HCM, Khánh Hòa, Lâm Đồng, Bình Định thì giờ đây đã hiện diện tại nhiều địa phương khác như Bà Rịa- Vũng Tàu, Vĩnh Long, Bình Thuận, Bình Dương, Đồng Nai…

Tập đoàn công bố đang sở hữu quỹ đất 4.500 héc ta với tổng tài sản hơn hai tỉ đô la Mỹ. Theo chia sẻ của ông Trung: “Từ nay đến cuối năm, Hưng Thịnh còn tiến hành các hoạt động M&A, tài sản còn tăng lên nữa”.

Không đơn thuần là nhà môi giới, Hưng Thịnh hiện nay được biết đến ở vai trò nhà phát triển dự án với sản phẩm đa dạng từ đất nền, căn hộ, condotel, office-tel, shophouse tới dòng sản phẩm giá trị cao như biệt thự nghỉ dưỡng, biệt thự compound… phần lớn sản phẩm ở mức giá trung bình, dễ mua.

Ông Nguyễn Đình Trung – Người nhạy bén với thị trường

Chủ tịch tập đoàn Hưng Thịnh
Nguyễn Đình Trung – Từ một nhân viên môi giới thành ông chủ gần 20 dự án BĐS lớn

“Ông Trung là người thông minh và rất nhạy bén về các thay đổi của thị trường, kể cả trong lĩnh vực công nghệ,” tiến sĩ Võ Văn Khang, phó chủ tịch chi hội An toàn thông tin phía Nam (VNISA) nói.

Lĩnh xướng phát triển dự án proptech (công nghệ bất động sản) do Hưng Thịnh đầu tư, trong những lần trao đổi đầu tiên ông Khang bị cuốn hút về tham vọng của Hưng Thịnh áp dụng công nghệ thay đổi ngành bất động sản nên nhận lời phát triển. “Ba tháng sau tôi mới hiểu ý tưởng của ông Trung hoàn toàn khác, lớn hơn nhiều so với mường tượng đầu tiên,” ông Khang nói.

Không chỉ bó hẹp trong các lĩnh vực kinh doanh truyền thống, Hưng Thịnh rót 15 triệu đô la Mỹ phát triển một dự án proptech và con số đầu tư chưa dừng lại. Dự kiến nền tảng (platform) này công bố vào đầu năm sau trong mục tiêu minh bạch thông tin, giảm chi phí giao dịch, rút ngắn thời gian giao dịch cho các chủ thể tham gia thị trường.

Các doanh nghiệp bất động sản vẫn đang khó khăn nhưng ông Trung vẫn lạc quan: “Về chiến lược, Hưng Thịnh lấy bất động sản làm nòng cốt, phát triển công nghệ bất động sản là khoản đầu tư lớn. Sản phẩm nghỉ dưỡng vẫn đang đầu tư. Dịch bệnh rồi cũng qua đi, cuộc sống trở lại bình thường.”

 

Theo tạp chí Forbes Việt Nam số 90 tháng 11.2020

Đánh giá bài viết
Đánh giá bài viết
.
.
.