Tập đoàn Hưng Thịnh hỗ trợ hơn 2 tỷ đồng trang thiết bị y tế cho BV 115 Và BV Gia Định

Tập đoàn Hưng Thịnh tiếp tục nối dài các hoạt động tiếp sức cùng TP.HCM trong cuộc chiến chống Covid-19. Trong đó, có hoạt động hỗ trợ Bệnh viện Nhân dân 115 & Bệnh viện Nhân dân Gia Định vừa qua.

Tại Bệnh viện Nhân dân 115

Hiện nay, Bệnh viện Nhân dân 115 là nơi điều trị cho các bệnh nhân mắc Covid-19. Các bệnh nhân ở đây có mức độ trung bình, nặng và nguy kịch.

Quy mô bệnh viện có 500 giường, gồm 60 giường hồi sức và 440 giường hồi sức cấp cứu.

tập đoàn Hưng Thịnh hỗ trợ chống dịch
Đại diện Tập đoàn Hưng Thịnh hỗ trợ trang thiết bị y tế cho Bệnh viện Nhân dân 115

Vào ngày 31/8/2021, Tập đoàn Hưng Thịnh đã hỗ trợ Bệnh viện Nhân dân 115 gói trang thiết bị y tế gần 1,3 tỷ đồng. Gói hỗ trợ bao gồm: khẩu trang, đồ bảo hộ, máy bơm tiêm điện… Hoạt động này nhằm đáp ứng nhu cầu cấp bách trong công tác điều trị và phòng, chống dịch Covid-19 cho đội ngũ y tế tại đây.

Tập đoàn Hưng Thịnh chống dịch
Số trang thiết bị y tế được trao sẽ giúp ích cho đội ngũ y, bác sĩ tại bệnh viện trong công tác điều trị và phòng, chống dịch

Tại Bệnh viện Nhân dân Gia Định

Cũng trong buổi sáng ngày 31/8/2021, Tập đoàn Hưng Thịnh đã hỗ trợ trang thiết bị y tế trị giá gần 500 triệu đồng tại bệnh viện Gia Định. Được biết, Bệnh viện Nhân dân Gia Định hiện có 7 khoa điều trị Covid-19. Đây là nơi điều trị cho các bệnh nhân ở tuyến cuối với hơn 300 giường bệnh.

Các bệnh nhân chuyển về BV.Gia Định phải sử dụng các kỹ thuật như ECMO, thở máy xâm lấn, HFNC, lọc máu… khá nguy kịch.

Tập đoàn Hưng Thịnh chống dịch
Đại diện Tập đoàn Hưng Thịnh hỗ trợ trang thiết bị y tế cho Bệnh viện Nhân dân Gia Định
Tập đoàn Hưng Thịnh chống dịch
Các thiết bị y tế được tập đoàn Hưng Thịnh trao tận nơi cho bệnh viện Gia Định

Những hoạt động nói trên nằm trong chuỗi hỗ trợ, tiếp sức cho đội ngũ y tế và các F0 tại các quận, huyện trên địa bàn TP.HCM. Hoạt động được Tập đoàn Hưng Thịnh duy trì và tăng cường từ đầu đợt dịch thứ 4 đến nay.

Đánh giá bài viết
Đánh giá bài viết
.
.
.