Thị trường căn hộ tại thành phố Hồ Chí Minh giảm nguồn cung

Nguồn cung căn hộ tại TP. Hồ Chí Minh sụt giảm. Trong khi, nhu cầu nhà ở vẫn cao. Đặc biệt tại những quận nhiều tiềm năng như Bình Tân.

Từ giai đoạn cuối năm 2020, thị trường bất động sản xuất hiện tình trạng thiếu vắng nguồn cung mới. Theo dữ liệu của Bộ Xây dựng, trong quý II – 2021, cả nước chỉ có 69 dự án nhà ở thương mại được cấp phép. Con số này bằng 73% so với quý trước và khoảng 21% so với cùng kỳ năm 2020.

Nguồn cung căn hộ sụt giảm

Thực trạng nguồn cung căn hộ sụt giảm biểu hiện rõ nét trong phân khúc căn hộ tại khu vực Tp.Hồ Chí Minh. Theo thông tin từ CBRE: tổng nguồn cung chào bán tại thị trường trong nửa đầu năm 2021 là 5.600 căn. Con số này thấp hơn 9% so với cùng kỳ năm ngoái.

Trong đó, quý II năm 2021, đà bán căn hộ được CBRE đánh giá tương đối tốt so với quý trước. Có hơn 80% số căn chào bán được tiêu thụ. Tổng cộng 4.700 căn được bán, tăng 76% so với quý I năm 2021.

Bên cạnh đó, bất chấp làn sóng dịch bệnh thứ 4 tái bùng phát, giá bất động sản không giảm. CBRE Việt Nam cho biết:

  • Giá bán trung bình trên thị trường sơ cấp tăng ở tất cả phân khúc. Đạt mức 2.260 USD / m2, tăng 16,5% so với cùng kỳ năm trước
  • Phân khúc hạng sang, hạng trung cấp ghi nhận mức tăng giá cao lần lượt là 9,2% và 8,3% so với cùng kỳ năm trước

Nhìn nhận về vấn đề này, bà Dương Thùy Dung – Giám đốc Cấp cao CBRE Việt Nam đánh giá:

“Các chủ đầu tư đã đổi mới chính sách bán hàng trong khi người mua ngày càng quen với tình trạng bình thường mới. Thị thực vaccine và tỷ lệ tiêm vaccine được cải thiện sẽ giúp nhóm khách nước ngoài trở lại thị trường”.

Cơ hội cho thị trường khu Tây Sài Gòn

Thực trạng nguồn cung khan hiếm nhưng nhu cầu bất động sản tại thành phố Hồ Chí Minh vẫn còn lớn thể hiện rõ nét tại khu Tây Sài Gòn. Nổi bật là tại quận Bình Tân.

Đây là quận đông dân nhất thành phố với hơn 780.000 người. Mỗi năm, quận có thêm 28.000 đến 35.000 dân. Trong vòng 5 năm tới, dân số quận Bình Tân có thể sẽ đạt đến một triệu người. Điều này kéo theo nhu cầu mua và thuê căn hộ để ở và đầu tư sinh lời khá lớn và đa dạng.

Bộ phận phân tích của Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt (VDSC) đánh giá: Quận Bình Tân có nhiều triển vọng phát triển khi có diện tích rộng, dân số đông và vị trí địa lý chiến lược ở phía Tây thành phố Hồ Chí Minh.

Những điều kiện thuận lợi để phát triển thị trường tại quận Bình Tân

  • Về cơ sở hạ tầng, tiện ích

Dự án Moonlight Centre Point Hưng Thịnh
Quận Bình Tân có hệ thống tiện ích đa dạng

Tạo động lực cho sự phát triển của bất động sản là sự chuyển biến mạnh mẽ của cơ sở hạ tầng. Bình Tân hiện đã có đủ các hạ tầng như:

+ Trung tâm thương mại (Aeon Mall Bình Tân)

+ Siêu thị (Go!, Co.op Mart…)

+ Khu vui chơi giải trí (rạp chiếu phim Galaxy…)

+ Chuỗi các cửa hàng tiện lợi (Circle K, Vinmart…)

+ Hệ thống bệnh viện (Bệnh viện Triều An, Bệnh viện Quốc tế Minh Anh, Bệnh viện Quốc tế City…)

+ Hệ thống trường học (Mầm non Quốc tế Kindy City, Mầm non Đông Nam Á…)

  • Về hệ thống giao thông

Quận Bình Tân có hệ thống giao thông phát triển

Các dự án giao thông nghìn tỷ cũng nâng tầm cho bất động sản Bình Tân. Cụ thể như:

+ Tuyến metro số 3A Bến Thành – ga Tân Kiên, metro số 6 Bà Quẹo – vòng xoay Phú Lâm

+ Các tuyến giao thông huyết mạch: quốc lộ 1A, đại lộ Võ Văn Kiệt, cao tốc Trung Lương, Tên Lửa, Kinh Dương Vương, Nguyễn Cửu Phú, Hồng Bàng…

  • Các khu công nghiệp

Các khu công nghiệp tại Bình Tân kéo theo nhu cầu về nhà ở tăng

Ngoài yếu tố vị trí thuận lợi, giao thông thông thoáng, Bình Tân cũng là quận duy nhất ở Sài Gòn có hai khu công nghiệp là Tân Tạo và Vĩnh Lộc. Người nước ngoài sinh sống và làm việc ở khu vực này khá nhiều, đặc biệt là cộng đồng người Hoa…

Trong đó, khu vực phát triển mạnh và tập trung nhiều tiện ích nhất của quận Bình Tân là khu Tên Lửa, phường Bình Trị Đông B. Nơi đây hiện đã trở thành một trong những khu vực được đánh giá cao về môi trường sống.

Dự án căn hộ Hưng Thịnh – cơ hội cho nhà đầu tư và người dân có nhu cầu nhà ở

Trước hiện trạng nguồn cung khan hiếm, tập đoàn Hưng Thịnh đã nhanh chóng nắm bắt nhu cầu tăng cao, tham gia phát triển dự án tại đây.

Tiêu biểu là dự án căn hộ Moonlight Centre Point tại trung tâm khu Tên Lửa do Hưng Thịnh Land phát triển.

Dự án Moonlight Centre Point Hưng Thịnh
Toàn cảnh dự án Moonlight Centre Point của tập đoàn Hưng Thịnh

Dự án đang thu hút sự quan tâm của đông đảo nhà đầu tư và người mua để sinh sống. Moonlight Centre Point được triển khai trên quy mô 1,9ha, gồm 4 block căn hộ cao 24 tầng, với đa dạng về diện tích.

Dự án sở hữu vị trí đắc địa, liền kề Aeon Mall Bình Tân. Bên cạnh việc sở hữu nhiều tiện ích nội khu, Moonlight Centre Point còn thụ hưởng hàng loạt tiện ích đắt giá của khu vực.

“Đây sẽ là lựa chọn an cư phù hợp cho các gia đình trẻ hoặc các nhà đầu tư đang tìm kiếm những sản phẩm nhiều tiềm năng sinh lời”_ một chuyên viên môi giới địa ốc nhận định.

 

>>> Tham khảo thêm về dự án MOONLIGHT CENTRE POINT tại đây!!!

 

 

 

 

 

 

 

Đánh giá bài viết
Đánh giá bài viết
.
.
.