Bất động sản đô thị tiếp giáp thành phố Hồ Chí Minh thu hút đầu tư

Hai năm trở lại đây thị trường bất động sản thành phố Hồ Chí Minh gần như khan hiếm nguồn cung bởi nhiều trở ngại về pháp lý. Điều này khiến giá bất động sản bị đẩy lên cao. Trước tình hình đó, các nhà đầu tư đã chuyển dịch ra các tỉnh lân cận với lợi thế quỹ đất còn dồi dào và mức giá vẫn còn khá rẻ so với thành phố Hồ Chí Minh.

Nhìn lại thời gian qua, bất chấp Covid-19, tại nhiều thị trường gần thành phố Hồ Chí Minh, giá đất vẫn tăng. Ví dụ như: thành phố Phan Thiết (Bình Thuận) Long Thành, Nhơn Trạch, Biên Hòa (Đồng Nai)…

Tiềm năng tăng giá của bất động sản gần kề thành phố Hồ Chí Minh

Bất động sản Hưng Thịnh
Đồng Nai được chi vốn lớn để phát triển đồng bộ hệ thống hạ tầng trong năm 2021

Những nhà đầu tư từ phố Hồ Chí Minh, Hà Nội, Bình Dương, Bà Rịa – Vũng Tàu… đến săn hàng khiến thị trường khu vực giáp Tp. Hồ Chí Minh trở nên sôi động và trở thành một cực đối trọng với phố Hồ Chí Minh.

Riêng tại Đồng Nai, giá đất những năm gần đây có xu hướng tăng đều. Điển hình tại một số tuyến đường thuộc thành phố Biên Hòa, các huyện Nhơn Trạch, Long Thành, Trảng Bom, hay các tuyến đường mới.

Mặt khác, tâm lý lựa chọn sản phẩm của nhà đầu tư cũng đang dần thay đổi. Hiện nay, đất nền không còn là “vua”. Tiềm năng tăng trưởng giá trị của một sản phẩm bất động sản còn phụ thuộc khá nhiều vào khả năng tạo thị trường, hình thành cộng đồng cư dân ổn định với những tiện ích sống lâu dài.

Trên cơ sở đó, dòng sản phẩm nhà phố dự án và căn hộ cao cấp tại những thành phố năng động như thành phố Biên Hòa (Đồng Nai), TP Dĩ An và Thuận An (Bình Dương) trở nên hấp dẫn với cả người mua để ở lẫn nhà đầu tư.

Đặc biệt, việc Covid-19 được khống chế hiệu quả càng mở ra kỳ vọng tươi sáng cho các thành phố công nghiệp như Biên Hòa (Đồng Nai), Bình Dương…

Vốn đầu tư nước ngoài (FDI) tiếp tục đổ về do xu hướng chuyển dịch đầu tư của các tập đoàn đa quốc gia và Việt Nam là một trong những lựa chọn hàng đầu. Theo Ban quản lý các khu công nghiệp Đồng Nai, đến đầu tháng 3/2021, các khu công nghiệp của tỉnh có 1.190 dự án của doanh nghiệp FDI đang hoạt động; 75 dự án FDI đang xây dựng và dự tính sẽ đi vào hoạt động trong năm nay hoặc đầu năm 2022.

Việc các doanh nghiệp đến đầu tư cũng thu hút nhiều lao động đến sinh sống và làm việc tại Đồng Nai. Kéo theo nhu cầu về nhà ở, vui chơi, giải trí ngày càng tăng, đặc biệt là đội ngũ chuyên gia nước ngoài, giới trí thức, kỹ sư lành nghề… có mức thu nhập cao. Đây sẽ là cơ hội đón đầu xu hướng đầu tư căn hộ cho thuê và sinh lời bền vững.

Thêm vào đó, nhiều chuyên gia nhận định, thị trường căn hộ sẽ tiếp tục đón nhận sự quan tâm của nhà đầu tư và khách mua có nhu cầu ở thực. Các dự án hạ tầng trọng điểm như sân bay Long Thành vừa khởi công và việc thành lập TP Thủ Đức cũng sẽ là đòn bẩy tạo động lực cho thị trường.

Căn hộ cao cấp tại thành phố Biên Hòa hút khách

Bất động sản Hưng Thịnh
Biên Hòa Universe Complex được xem là hàng hiếm tại Biên Hòa và đón lượng lớn khách hàng quan tâm

Bên cạnh những khách hàng chọn “xuống tiền” ở những dự án đô thị trung tâm thì nhiều người mua quyết định nắm bắt cơ hội sinh lời từ sớm với biên lợi nhuận cao ở các đô thị vệ tinh.

Với hàng loạt dự án hạ tầng giao thông kinh phí “khủng” đang triển khai. Ví dụ như cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây, Tân Phú – Bảo Lộc, Biên Hòa – Vũng Tàu, Vành đai 3, Vành đai 4, sân bay Long Thành…

Đồng Nai được cho là thị trường tiềm năng không thể bỏ qua của các nhà đầu tư khi đón đầu các dự án trên. Trong phân khúc hướng đến giới chuyên gia, trí thức và đầu tư cho thuê dài hạn… thì Biên Hòa Universe Complex được xem là lựa chọn đáng tiền.

Nằm trên tuyến đường huyết mạch Xa lộ Hà Nội, dự án Biên Hòa Universe Complex do Hưng Thịnh Land phát triển và PropertyX phân phối độc quyền đang là dự án căn hộ cao cấp hiếm hoi được tung ra ở thị trường Biên Hòa thời điểm hiện tại và nhận nhiều sự quan tâm từ khách hàng. Dự án có quy mô gần 2,9 ha. Và được xem là khu căn hộ có quy mô lớn nhất tại TP Biên Hòa hiện nay. Dự án nằm ở vị trí “vàng” của thành phố này khi bên cạnh khu công nghiệp Amata, Hố Nai, Bệnh viện Đồng Nai…

Biên Hòa Universe Complex thu hút người mua còn bởi sự tiên phong phát triển căn hộ kết hợp khu thương mại, dịch vụ nhộn nhịp, sầm uất. Giúp cư dân dễ dàng tiếp cận các tiện ích hiện đại. Đây là điều kiện thuận lợi cho việc “an cư, lạc nghiệp” của các chuyên gia nước ngoài và giới tri thức trẻ tại 32 khu công nghệ đang hoạt động và nhiều khu công nghiệp khác sắp đi vào hoạt động.

Việc đầu tư bất động sản khu vực đô thị vệ tinh thành phố được cho là hướng đi nhiều triển vọng cho những người có nguồn vốn ít bởi các tỉnh này còn nhiều quỹ đất với mức giá thấp hơn. Thêm vào đó, cơ sở hạ tầng, giao thông ngày càng được hoàn thiện khiến những thị trường mới này trở thành điểm đến của các nhà đầu tư, người mua có nhu cầu ở thực.

 

Đánh giá bài viết
Đánh giá bài viết
.
.
.